แป้งเค้กมีกี่ประเภทกันนะ ที่ทำขนมและเบเกอรี่ นุ่มฟูจนคนติดใจ

แป้งเค้ก

สารบัญ

แป้งทำขนม
แป้งทำขนม

ขนมเค้ก อาหารยอดนิยม ที่เป็นเมนูสุดโปรดของทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กๆ จนถึงวัยผู้ใหญ่ และในปัจจุบัน การทำขนมเค้ก เป็นที่นิยมและยังช่วยสร้างอาชีพให้หลายๆคนที่รักการทำเบเกอรี่ หากตกแต่งหน้าเค้กให้สวย ดึงดูดความสนใจยิ่งขายดีมากๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ของการทำขนมเค้กก็คือ แป้งเค้ก ในปัจจุบันมีแป้งเค้กหลายยี่ห้อมากๆ มือใหม่หัดทำขนมเค้ก อาจยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี

ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิยมใช้ทำขนมไทย ทั้งนี้เพราะแป้งสาลีมีโปรตีน 2 ชนิด คือ กลูเตนิน (Glutenin) และไกลอะดิน (Gyladin) เมื่อนำแป้งสาลีมาผสมกับน้ำจะทำให้เกิด กลูเตน (Gluten) มีลักษณะเหนียว เป็นยาง มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะเป็นตัวเก็บก๊าซ ทำให้เกิดโครงสร้างที่จำเป็นของเบเกอรี่ แต่การแยกชนิด และคุณภาพของแป้งสาลีนั้น จะขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนในเมล็ดข้าวสาลี ซึ่งทำให้ได้ลักษณะของขนมนั้นต่างกันออกไปอีก ในส่วนของเบเกอรี่ อย่าง ขนมปัง ขนมเค้ก คุกกี้ ที่เราเห็น เคยสงสัยกันไหม? ว่ามีกี่แบบ แล้วแตกต่างกันอย่างไร? ในบทความนี้ แอดมิน Bread at HÖME ขอยกตัวอย่างแป้งทำขนมที่หน้าตาคุ้นเคยที่สุดมาให้ดูกันค่ะ

Bread at HÖME

ขนมปัง , โดนัท , ขนมเค้กของทางเล่น , พิซซ่าโฮมเมด

ทำความรู้จัก แป้งทำขนม

แป้งทำขนม ที่เรานำมาใช้ ใน การทำเบเกอรี่ ก็คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิยมใช้ทำขนมไทย ทั้งนี้เพราะแป้งสาลีมีโปรตีน 2 ชนิด คือ กลูเตนิน (Glutanin) และ ไกลอะดิน(Gyladin) เมื่อนำแป้งสาลีมาผสมกับน้ำจะทำให้เกิด กลูเตน (Gluten) มีลักษณะเหนียว เป็นยาง มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะเป็นตัวเก็บก๊าซ ทำให้เกิดโครงสร้างที่จำเป็นของเบเกอรี่ แต่การแยกชนิดและคุณภาพของแป้งสาลีนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนในเมล็ดข้าวสาลี ซึ่งทำให้ได้ลักษณะของขนมนั้นต่างกันออกไปอีก

แป้งเค้ก คืออะไร
แป้งเค้ก คืออะไร

แป้งทำขนม มีกี่ชนิดกัน?

แป้งสาลีอเนกประสงค์ (All Purpose Flour)

แป้งว่าว หรือแป้งสาลี ตราว่าว เป็นแป้งสาลีที่ทำมาจากข้าวสาลีชนิดหนัก และเบาผสมกัน ทำให้มีโปรตีนหรือกลูเตน อยู่ในระดับปานกลาง คือประมาณ 10-11% จึงเป็นแป้งที่ได้รับความนิยมนำไปทำขนม หรืออาหาร ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนว เบเกอรี่ หรือขนมไทย รวมไปถึงอาหารคาว

แป้งชนิดนี้ สามารถทำให้ขึ้นฟู ได้ด้วยผงฟู เบกกิ้งโซดา และยีสต์ ที่สำคัญ มีราคาถูกที่สุด และหาซื้อง่ายกว่าแป้งสาลีชนิดอื่น ยังมีแป้งอเนกประสงค์อีกหลากหลายยี่ห้อที่จำหน่ายในท้องตลาด เช่น ตรากบ, ตราหัวกวาง, ตราต้นสน เป็นต้น

เมนูแนะนำ : เค้กส้ม

เค้กส้มลาวามินิ
เค้กส้มลาวามินิ

แป้งเค้ก (Cake Flour)

แป้งเค้กนี้ เป็นแป้งสาลีชนิดเบา มีปริมาณโปรตีนหรือกลูเต็น เท่า ๆ กันหรือพอ ๆ กัน กับแป้งสาลีชนิดพิเศษเลย คืออยู่ที่ประมาณ 8% – 8.3% เนื้อแป้งจะมีสีขาวจัด ละเอียด ดูดซึมน้ำได้ดี เหมาะกับการทำขนมที่มีน้ำตาลในสูตรสูงหรือใช้ไข่มันในปริมาณมาก เช่น บัตเตอร์เค้ก ชิฟฟ่อน สปันจ์

แป้งชนิดนี้ …. สามารถทำให้ขึ้นฟู ได้ด้วยผงฟู เบคกิ้งโซดา

แป้งเค้กยี่ห้ออื่นที่มีขายในท้องตลาด ก็มี ตราริบบิ้น ตรากิเลนแดง ตรากุหลาบ ตราจิงโจ้ ฯลฯ

เมนูแนะนำ : เครปเค้ก 

แป้งขนมปัง (Bread Flour)

เป็นแป้งที่มีปริมาณโปรตีนมากที่สุดในบรรดาแป้งที่เรานิยมใช้ทำขนมกัน เพราะมีโปรตีนหรือกลูเต็นสูงถึง 13.5% – 14% เนื้อแป้งจะมีสีขาวนวล ๆ หรือสีครีม และจะแข็ง ๆ หน่อย

แป้งชนิดนี้ เมื่อเวลาเราต้องการทำให้ขึ้นฟู เราจะต้องใช้ยีสต์ หรือแป้งเชื้อ (ไม่สามารถใช้ผงฟู หรือ เบคกิ้งโซดาได้) จึงเหมาะสำหรับการทำขนมปัง พิซซ่า เดนนิสเพสตรี้ ปาท่องโก๋

แป้งขนมปังยี่ห้ออื่นที่มีขายในท้องตลาด ก็มี แป้งตราใบไม้ ตรานกอินทรี ตรากำแพงเมืองจีน หรือดูที่ข้างถุง เขียนว่า “Bread Flour”

ทั้งนี้ทั้งนั้น แป้งทำขนมมีหลายแบบให้เราเลือกนำมาใช้ เลือกให้เหมาะหรือให้ถูกกับความต้องการไม่ยากเลย แค่ศึกษาคุณลักษณะของแป้งแต่ละชนิดให้ดีเท่านั้นเอง สู้ ๆ นะคะ ทุกคน

เค้กโฮมเมดของ Bread at HÖME นั้น ใช้ เมล็ดวนิลาแท้ ทุกชิ้น

แป้งเค้ก คืออะไร??

แป้งเค้ก คือวัตถุดิบที่สำคัญใน การทำเค้ก หรือ เบเกอรี่ ชนิดต่าง ๆ เพราะการทำขนมแต่ละชนิดนั้น ล้วนมีวิธีการทำและวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีวัตถุดิบหลักอยู่อย่างหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะเป็นขนมชนิดไหน ๆ ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นั่นก็คือ แป้ง

ดังนั้นการเลือกแป้งที่ดี มีคุณภาพ จึงถือเป็นส่วนสำคัญในการทำขนมให้มีรสชาติอร่อย และมีเนื้อสัมผัสที่ดีอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ หากในตอนนี้ใครที่กำลังมองหา แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ทำขนมอร่อยนุ่มฟูจนคนกินติดใจ ไม่ว่าจะทำขายหรือลองฝึกทำเป็นงานอดิเรก ก็สามารถนำแป้งสาลีที่เรานำมาบอกให้คุณในวันนี้ไปลองรังสรรค์ขนมเค้กสุดอร่อยกันได้เลยค่ะ

เมนูแนะนำ : เค้กมะพร้าวอ่อน

ใช้แป้งอะไรทำเค้กดี

เค้ก เป็นขนมที่เรียกได้ว่ามีแฟนคลับอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก เพราะเป็นหนึ่งในตัวเอกของงานวันเกิดคนทุกคน และยังคงครองใจผู้คนมากมายในหลายยุคหลายสมัย ซึ่งหลายคนที่สงสัยว่าแป้งที่ใช้ทำเค้กเหล่านี้ใช้แป้งแบบไหนกันนะ วันนี้เรามีคำตอบดี ๆ ไว้ให้คุณกัน 

แป้งที่เราเห็นกันทั่วไปในตลาดก็มีหลากหลายประเภทที่วางขาย ซึ่งแป้งที่ใช้ทำเค้กคือ แป้งสาลีโปรตีนต่ำ  หรือเรียกว่า “แป้งเค้ก”  ซึ่งแป้งสาลีชนิดนี้จะมีโปรตีนต่ำทำจากข้าวสาลีชนิดเบา ความพิเศษของแป้งเค้กชนิดนี้เนื้อแป้งเนียนละเอียด เบา และนุ่มมือ มีสีขาวมากกว่าแป้งอเนกประสงค์ ขอสังเกตุของแป้งทำเค้กคือเมื่อกดนิ้วมือลงไปบนเนื้อแป้งจะเห็นเป็นรอยนิ้วมือชัดกว่าแป้งอื่น ๆ ใครที่ต้องการทำเค้กที่นุ่มฟู ละลายในปาก แป้งชนิดนี้จึงเหมาะมาก ๆ ที่จะใช้ทำขนมเค้ก ซึ่งปัจจุบันการหาซื้อ แป้งเค้ก ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์ หรือ ร้านค้าใกล้บ้าน

เมนูแนะนำ : เค้กช็อกโกแลต

วิธีการเลือกแป้งเค้ก

การเลือกซื้อแป้งเค้กนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก ถ้าเรายังไม่มีข้อมูลว่ามีแป้งเค้กประเภทไหนบ้าง เพราะหากคุณซื้อชนิดแป้งเค้กที่ไม่เหมาะสมกับเบเกอรี่ที่จะทำ ก็อาจทำให้รสชาติที่ได้ไม่อร่อยตามที่ต้องการค่ะ

เมนูแนะนำ : เค้กสตรอเบอรี่

วิธีการเลือกแป้งเค้ก
วิธีการเลือกแป้งเค้ก

เลือกซื้อแป้งเค้กตามชนิดที่ต้องการ

สำหรับใครที่กำลังกังวลว่าควรเลือกซื้อแป้งเค้กแบบไหนดี ก่อนอื่นคุณควรรู้ว่าคุณอยากทำเค้กแบบไหน และคุณเป็นคนที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือกลูเต็นหรือเปล่า เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อแป้งเค้กตามความต้องการของคุณได้ จะมีแป้งเค้กแบบไหนบ้างตามมาค่ะ

แป้งเค้กทั่วไป

แป้งเค้กทั่วไปจะมีส่วนผสมของข้าวสาลีชนิดเบาอยู่ 99 – 100% ตามแต่ละยี่ห้อ ซึ่งลักษณะพิเศษของแป้งเค้กทั่ว ๆ ไปคือเนื้อบางเบา มีความนุ่มฟู และมีสีขาวนวล เหมาะสำหรับทำขนมเค้กหรือขนมอบที่มีลักษณะนุ่มฟูได้เป็นอย่างดี

แต่ไม่เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่ชนิดอื่น ๆ บางประเภทเช่น คุกกี้ ขนมปัง หรือการนำแป้งไปเป็นตัวชุบของทอด เพราะแป้งมีลักษณะเบา ทำให้การนำไปใช้ทำเมนูอื่นไม่เป็นที่นิยม หากคุณเป็นคนที่กำลังต้องการฝึกทำเค้ก การเลือกซื้อแป้งเค้กดี ๆ สักยี่ห้อเหมาะสมกว่าการเลือกซื้อแป้งชนิดอื่นแน่นอนค่ะ

ใช้แป้งอะไรทำเค้กดี
ใช้แป้งอะไรทำเค้กดี

แป้งเค้กสำหรับผู้ที่รับประทานคีโต

ผู้ที่รับประทานคีโต แน่นอนว่าไม่สามารถทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตได้ โดยเฉพาะแป้งหรือข้าว ซึ่งแป้งเค้กทั่วไปมีส่วนผสมของข้าวสาลีอยู่ด้วย ดังนั้น ปัจจุบันจึงมีการคิดค้นแป้งเค้กสำหรับผู้รับประทานคีโต และผู้ที่แพ้กลูเต็นหรือข้าวสาลีขึ้นมา

โดยแป้งเค้กชนิดที่ผู้รับประทานคีโตและผู้แพ้กลูเต็นสามารถรับประทานได้ เป็นแป้งที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ 100% และแป้งที่มีส่วนผสมของมะพร้าว 100% สามารถนำมาทำขนมอบได้ทุกชนิดเช่นเดียวกับแป้งเค้กทั่ว ๆ ไป ใครที่กำลังมองหาแป้งเค้กสำหรับสายสุขภาพ รับประทานแล้วไม่อ้วน แป้งเค้กสำหรับผู้รับประทานคีโตนี้คือทางเลือกค่ะ

เมนูแนะนำ : เค้กชาเขียวมัทฉะ

แป้งอเนกประสงค์
แป้งอเนกประสงค์

แป้งเค้กสำเร็จรูป

แป้งเค้กสำเร็จรูปเป็นแป้งเค้กที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานทำขนม ถูกพัฒนามาจากแป้งเค้กทั่วไปโดยเพิ่มส่วนผสมต่าง ๆ ในการทำเค้กให้กับผู้ซื้อแบบสำเร็จรูป เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถทำเค้กได้เองโดยไม่ต้องตวงหรือเพิ่มวัตถุดิบแห้งใด ๆ อีก เพียงแค่ทำตามขั้นตอน เพิ่มส่วนผสมที่เป็นน้ำ เช่น นม ไข่ไก่ หรือเนยเข้าไป คุณก็จะได้เค้กพร้อมอบง่าย ๆ แล้วค่ะ

ปัจจุบันแป้งเค้กสำเร็จรูปมีชนิดของเค้กที่หลากหลาย เช่น แป้งเค้กสปันจ์ สำเร็จรูป แป้งเค้กช็อกโกแลตสำเร็จรูป แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรุป เป็นต้น มือใหม่คนไหนอยากมีประสบการณ์อบขนมเค้กง่าย ๆ การเลือกซื้อแป้งเค้กสำเร็จรูปถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยค่ะ

เมนูแนะนำ : เค้กวนิลา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งเค้ก

สายทำขนมอาจจะคุ้นเคยกับแป้งเค้กอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่บางคนอาจยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแป้งเค้กและการใช้งานอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เมนูแนะนำ : เชดด้าชีสเค้ก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งเค้ก
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งเค้ก

แป้งเค้กคืออะไร ? ต่างกับแป้งอเนกประสงค์อย่างไร ?

แป้งเค้กก็คือแป้งสาลีชนิดหนึ่ง แต่จะมีปริมาณโปรตีนในแป้ง 7 – 9% จึงนิยมนำไปทำเค้กหรือเบเกอรี่ โดยเฉพาะขนมที่ต้องการความนุ่ม เบา ก็จะเลือกใช้แป้งเค้กเสียส่วนใหญ่ ในขณะที่ แป้งอเนกประสงค์นั้น ก็ตามชื่อของเค้าเลยค่ะ สามารถนำมาทำขนมและอาหารได้หลายชนิด จะมีโปรตีนในแป้งอยู่ราว ๆ 9 – 11%

ในกรณีที่หาแป้งเค้กไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถใช้แป้งอเนกประสงค์แทนได้ค่ะ ในยุโรปไม่มีแป้งเค้กแบบเมืองไทยขาย ซึ่งเบเกอรี่ทางนี้ก็จะใช้แป้งอเนกประสงค์และอาจจะผสมแป้งข้าวโพดลงไปเล็กน้อยในสูตรค่ะ หรือถ้าซื้อแป้งเค้กสำเร็จในซูเปอร์มาร์เก็ต ก็จะเป็นแป้ง Self Rising ก็คือแป้งที่ผสมแป้งข้าวโพดและผงฟูมาเรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปทดแทนใช้ทำขนมในสูตรได้เลยโดยที่ไม่ต้องเติมผงฟูเลยค่ะ

แป้งเค้กทำอะไรได้บ้าง?

แป้งเค้กสามารถนำมาทำเค้กได้หลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสปองจ์เค้กหลากหลายรสชาติ ชิฟฟอนเค้ก บัตเตอร์เค้ก คุกกี้หลากหลายชนิด หรือพวกทาร์ตต่าง ๆ แยมโรล ไปจนถึงซาลาเปา ซูเฟล่ชีสเค้ก บราวนี่ หรือขนมไทยอย่างขนมกลีบลำดวน ขนมเปี๊ยะกุหลาบ ก็ล้วนทำได้ค่ะ

นอกจากนี้ ยังสามารถนำแป้งเค้กมาผสมทำคัสตาร์ดครีมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งปกติเราจะใช้แป้งข้าวโพดแต่เราก็สามารถใช้แป้งเค้กแทนได้หรือจะผสมแป้งสองชนิดนี้อย่างละครึ่งก็ได้เช่นกันค่ะ

แป้งสาลีอเนกประสงค์ใช้แทนแป้งเค้กได้ไหม?

แป้งสาลีอเนกประสงค์สามารถใช้แทนแป้งเค้กได้ค่ะ เรียกได้ว่าสามารถใช้ทำแทนได้ทุกอย่างในทุกเมนู หากพูดกันจริง ๆ แล้ว ถือเป็นแป้งที่ควรมีติดครัวติดบ้านไว้เลยนะคะ เพราะเป็นแป้งที่จะทำเค้กก็ได้ ทำขนมปังก็ดี รีดแป้งพายชั้น แป้งพัฟพาสทรี หรือแม้แต่ครัวซองต์ก็ใช้แทนได้เลยค่ะ

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าถ้าเราใช้แป้งอเนกประสงค์แทนแป้งเค้ก แล้วเค้กจะไม่นุ่ม ไม่ฟูและไม่เบา ที่จริงแล้วเทคนิคในการโฟลด์ผสมแป้งเข้ากับส่วนผสมอื่น ๆ เป็นจุดที่สำคัญมากค่ะ พูดง่าย ๆ คือ ขนมเค้กจะนุ่มอร่อยขึ้นอยู่กับเทคนิคในการทำมากกว่าค่ะ

สรุป แป้งเค้ก ที่ทำขนมและเบเกอรี่อร่อย นุ่มฟูจนคนกินติดใจ มีกี่ประเภทกันนะ

แป้งเค้กถือเป็นองค์ประกอบสำคัญใน การทำเบเกอรี่ และ ขนมเค้ก หลายแทบทุกชนิด หากเราเลือกซื้อแป้งที่ไม่เหมาะสมมาใช้งาน ขนมหรือค้กที่ได้ก็จะไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ทั้งในเรื่องของรสชาติและเนื้อสัมผัส เพราะฉะนั้นเราจึงควรกำหนดให้แน่ชัดตั้งแต่แรกว่า ต้อง การทำเค้ก หรือเบเกอรี่ประเภทไหนเพื่อให้ได้แป้งค้กที่เหมาะสมมากที่สุด 

อย่างไรก็ตามแป้งเค้กถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำเบเกอรี่และเค้กหลายแทบทุกชนิด หากเราเลือกซื้อแป้งที่ไม่เหมาะสมมาใช้งาน ขนมหรือเค้กที่ได้ก็จะไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ทั้งในเรื่องของรสชาติและเนื้อสัมผัส เพราะฉะนั้นเราจึงควรกำหนดให้แน่ชัดตั้งแต่แรกว่า ต้องการทำเค้กหรือเบเกอรี่ประเภทไหนเพื่อให้ได้แป้งเค้กที่เหมาะสมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม

 

facabook line instagram tiktok wongnai lineman Google Map youtube

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

ทาร์ตช็อกโกแลต [CHOCOLATE TARTS] มาพร้อมครีมช็อกโกแลตรสเข้มข้น เมนูขนมหวานจิบกับน้ำชายามบ่ายอย่างลงตัว 2 ชิ้น 45-55฿

ใครที่กำลังมองหา สูตรขนมไม่ต้องอบ วันนี้เราจัดมาให้แล้วแบบง่ายแสนง่ายค่ะ จะเป็นชาวหอ หรือชาวคอนโด มีครัวเล็กๆ ก็สามารถทำได้ กับ สูตรทำ ทาร์ตช็อกโกแลต ทำง่าย ไม่ต้องอบ

เค้กสตรอเบอรี่หน้านิ่ม ราดซอสลาวาเข้มข้น หวานอมเปรี้ยว ที่ทานแล้วสดชื่นนนน

เค้กสตรอเบอรี่หน้านิ่ม แยมสตรอเบอรี่ลาวา เป็นเค้กหวานอมเปรี้ยว ที่ทานแล้วสดชื่นนนน เมนูนี้หอมมากกก

เค้กชาเขียวมัทฉะมินิ สไตล์เกาหลี CAKE MATCHA GREEN TEA MINI

เค้กชาเขียวมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น หอมกลิ่นมัทฉะอย่างดีจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น สลับชั้นด้วยครีมมัทฉะที่หอมนมมากๆ

บราวนี่แครกเกอร์ [BROWNIES CRACKER] บราวนี่รูปแบบใหม่ที่สายช็อกเลิฟเวอร์ ต้องติดใจในความเข้มข้นของรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ กล่องล่ะ 59฿

บราวนี่แครกเกอร์ บราวนี่รูปแบบใหม่ที่คนชอบช็อกโกแลตต้องติดใจในความเข้มข้นของรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ และความกรอบ หวาน อร่อย ทานเพลินชิ้นเดียวไม่เคยพอ

คัพเค้กวันเกิด ไอเดียน่ารัก ครีมเนยสดนุ่มๆ กินง่าย หวาน อร่อยได้ในชิ้นพอดีคำ [CUPCAKE]

คัพเค้กวันเกิด สวยๆ บัตเตอร์ครีม / ครีมนมสด / เนยสด ไอเดียน่ารัก กินง่าย หวาน อร่อยได้ในชิ้นพอดีคำ

เค้กการ์ตูน 1 ปอนด์ บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก สามารถเลือกเค้กตัวการ์ตูนน่ารักๆ ได้ตามใจ CAKE CARTOON

เค้กการ์ตูน บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก สามารถเลือกเค้กโมเดลน่ารักๆ

โอริโอ้ชีสพาย 1 ปอนด์ เมนูไอเดียเก๋ ชีสพายธรรมดา ๆ ให้เก๋ด้วยการใส่โอรีโอ้ลงไปผสมครีมชีสได้อย่างลงตัว OREO CHEESEPIE ฿790

โอรีโอ้ชีสพาย เมนูเบเกอรี่ไอเดียเก๋ แปลงร่างเมนูชีสพายธรรมดา ๆ ให้เก๋ด้วยการใส่โอรีโอ้ลงไปผสมครีมชีสได้อย่างลงตัว ทำง่ายไม่ต้องอบ อร่อยล้ำจนลืมอ้วนแน่นอน

เจแปนนิสชีสเค้ก [JAPANESE CHEESECAKE] ชีสเค้กญี่ปุ่นสูตรอร่อย เนื้อนุ่มฟูเด้ง นุ่มละมุน ละลายในปาก

เค้กเบาๆ ละลายในปากมาแล้วจ้าาาา เจแปนนิสชีสเค้กเป็นเค้กที่อร่อยมากกก ละลายในปากเลย จริงๆแล้วทำไม่ยาก ที่คนรักชีสเค้กต้องห้ามพลาดเลยนร๊าา