เค้กน้ำตาลปั้น ตุ๊กตาน้ำตาลฟองดอง 3 มิติ

เค้กปั้นน้ำตาล สวยคุณภาพดี ตัวการ์ตูนน้ำตาลปั้นคู่รักสุดน่ารัก ที่ถูกสร้างสรรค์ให้มายืนอยู่ได้อย่างสวยงามบนหน้าเค้ก น้ำตาลฟองดอง 3 มิติ ปั้นตามแบบที่ต้องการ FONDANT CAKE ตัวการ์ตูนน้ำตาลปั้นคู่รักสุดน่ารัก ที่ถูกสร้างสรรค์ให้มายืนอยู่ได้อย่างสวยงามบนหน้าเค้ก ได้ตั้งใจจัดทำให้แก่ผู้ที่ต้องการนำเอาไปเซอร์ไพรส์คนรัก ในโอกาสสำคัญต่าง ๆได้อย่างน่าประทับใจ เค้กสวยที่ทำให้ตัวการ์ตูนและฉากหลังกลายมาเป็นส่วนหนึ่งบนเค้กแสนอร่อยได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด

เมนูเค้กฟองดอง ตุ๊กตาปั้น น้ำตาลปั้น 3 มิติ

แสดงทั้งหมด 5 ผลลัพท์

แนะนำเมนู “เค้กตุ๊กตาปั้น น้ำตาลปั้น ฟองดอง 3 มิติ” ลายเส้น สไตล์ Bread at HÖME ของทางร้านเรา


ทำความรู้จักกับน้ำตาลปั้น หรือ ฟองดอง

ฟองดอง เป็นภาษาฝรั่งเศส หมายถึง การละลาย หรือหล่อหลอม ซึ่งเป็นการใช้น้ำตาลไอซิ่ง มาเป็นส่วนผสมหลัก ผสมกับส่วนผสมที่มีลักษณะเป็นโดว์  มีความยืดหยุ่น สามารถนำมาปั้น หรือพิมพ์ เป็นรูป 3 มิติต่างๆ ได้ตามต้องการ โดยนิยมนำมาใช้ในการแต่งหน้าเค้ก โดยส่วนใหญ่ก็จะปั้นฟองดองเป็น รูปตัวการ์ตูนสุดฮิต ดอกไม้ ให้เค้กดูสวยงาม น่ารัก น่ากิน มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร  ทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจ และดึงดูดผู้พบเห็นได้อย่างดี ฟองดองจึง ช่วยในการเพิ่มมูลค่า ให้กับเค้กได้อีกด้วยค่ะ

น้ำตาลปั้นหรือฟองเองที่นิยมใช้นำมาปั้น

ส่วนการทำฟองดองนั้น ไม่ยากเลยล่ะค่ะ เราสามารถทำฟองดอง ได้หลายตัวด้วยกัน มี 2 แบบ ด้วยกัน คือ ฟองดองคลาสสิค และฟองดองมาร์ชเมลโล่  ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีส่วนผสม และขั้นตอนในการทำ ดังนี้เจ้าค่ะ

 • ฟองดองคลาสสิค เป็นฟองดองที่ทำได้ง่าย ใช้ส่วนผสม ไม่ยุ่งยาก ก็จะมี น้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งอันนี้เป็นส่วนผสมหลัก ตามด้วย เจลาติน แป้งข้าวโพด แบะแซหรือไซรัป กลีเซอรีน อันนี้จะเป็นตัวช่วยให้ ฟองดองของเรานั้น อ่อนตัว ปั้นง่ายขึ้น แล้วตามด้วย สี และกลิ่น ตามต้องการเลยเจ้าค่ะ ได้ส่วนผสมครบแล้ว ก็มาเริ่มทำกันเลย ขั้นตอนแรก ก็นำน้ำร้อนใส่ลงในชามผสม ใส่เจลาตินผง คนจนละลายหมด แล้วนำน้ำตาลไอซิ่ง มาร่อนให้ละเอียด ใส่ลงไป ในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วใช้มือนวด ให้นุ่ม ใส่เนยขาว แล้วนวดต่อไป จนเนื้อเหนียว นุ่ม  เนียน ไม่ติดมือ  แล้วนำพลาสติกใสมาแรปกันอากาศเข้า ไม่ให้แข็ง แบ่งฟองดอง ผสมสี และแต่งกลิ่นตามต้องการ  จากนั้นก็นำมาปั้นตกแต่ง ตามต้องการได้เลยเจ้าค่ะ
 • ฟองดองมาร์ชเมลโล่  เป็นฟองดองที่ทำง่ายมากเลยล่ะค่ะ เพราะแค่เพียงใช้ ไอซิ่งผสมกับ มาร์ชเมลโล่ น้ำเปล่า และเนยขาวค่ะ ส่วนขั้นตอนการทำ เพียงใส่น้ำลงไปใน มาร์ชเมลโล่จนชุ่ม แล้วคนให้เข้ากัน  นำเข้าไมโครเวฟ หรือตั้งไฟ ให้มาร์ชเมลโล่ละลาย แล้วเทลงไปในไอซิ่ง ทาเนยขาวให้ทั่วมือ แล้วนวดให้เข้ากัน จนสามารถปั้นได้ ไม่เหนียวติดมือ แรปด้วยพลาสติกใส  แบ่งแป้ง ผสมสีแต่งกลิ่น ก็จะได้ฟองดอง ที่ออเจ้าสามารถนำมาปั้น ตกแต่งเค้กได้กันได้เลย

ใครว่าปั้นฟองดองยากมาก ขอบอกเลยว่า ไม่จริง

เลือกประเภทฟองดองท์ให้เหมาะสม

การปั้นฟองดองท์ให้เป็นรูปทรงต่างๆ ตามที่เราต้องการ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกประเภทของฟองดองท์ให้เหมาะสมด้วยนะคะ อย่างเช่น

 • ต้องการปั้นรูปตุ๊กตา 3D ควรใช้ Lin Modelling Paste เพราะยืดหยุ่น ขึ้นรูปง่าย เซตตัวได้ดี ขนาดใหม่ 250 กรัม ไซส์กะทัดรัด พอดีกับการใช้งาน สามารถนำไปผสมสีต่างๆ ได้ตามต้องการ
 • ต้องการปั้นดอกไม้ ที่มีความละเอียดสูง ควรใช้ Lin Flower Paste Sugar
  เพราะแห้งไว ไม่ติดมือ รีดได้บางเฉียบ ขนาดใหม่ 250 กรัม ไซส์กะทัดรัด พอดีกับการใช้งาน สามารถนำไปผสมสีต่างๆ ได้ตามต้องการ
 • ต้องการทำเค้กสไตล์มินิมอล อยากคลุมเค้กให้เรียบเนียน ควรใช้  Lin Fondant Icing Sugar เพราะยืดหยุ่น เนื้อเนียน คลึงง่าย

ที่สำคัญฟองดองท์ทั้ง 3 แบบของลิน ยังมี Gluten Free, Dairy Free และ Soybean Free เหมือนกันอีกด้วย เพื่อนๆ อยากใช้ฟองดองท์ทำอะไรก็เลือกประเภทให้เหมาะสมนะคะ ชิ้นงานจะได้ออกมาสวยงามตามความต้องการ

นวดฟองดองท์ให้มีความยืดหยุ่น เตรียมพร้อมสำหรับปั้น

การนวดฟองดองท์ก่อนใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Lin Fondant Icing Sugar / Lin Flower Paste Sugar / Lin Modelling Paste จะทำให้ฟองดองท์มีความยืดหยุ่น ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น จะใช้คลุม หรือปั้นเป็นรูปทรงต่างๆ ก็ทำได้สบาย

Tips ใช้เวลานวดฟองดองท์ประมาณ 3-5 นาที จะยืดหยุ่นกำลังดีเลยค่ะ

ปั้นเสร็จแล้วตากแห้ง 1 คืน

หากปั้นฟองดองท์เป็นรูปร่างที่ต้องการได้แล้วอย่าเพึ่งรีบเอามาเชื่อมต่อกันนะคะ เพราะมันจะทำให้ความชื้นสะสม ชิ้นงานของเราจะไม่สวยค่ะ ต้องตากแห้งไว้ก่อน 1 คืน แล้วค่อยนำชิ้นงานแต่ละส่วนมาเชื่อมต่อกัน ด้วยผง CMC ละลายน้ำ* เนยขาว หรืออื่นๆ เท่านี้ ฟองดองท์ที่เราปั้นไว้ก็จะสวยงาม เป๊ะ ปัง เหมือนมืออาชีพแล้วค่า

Tips หากนวดฟองดองท์ไปสักพักแล้วรู้สึกเริ่มเหนียวติดมือ แป้งข้าวโพดช่วยได้นะคะ

หากใครกำลังมองหาร้านเค้กโฮมเมดอร่อยๆ ไม่ว่าจะสั่งซื้อเป็นเค้กวันเกิด ซื้อเค้กไปทานเอง หรือซื้อฝาก 😊

สูตรขนมที่ Bread at HÖME เค้กกรุงเทพกรีฑา เราทำขายนั้นจะผ่านการทดลองจนลงตัวที่สุด และในการทำจะมีการชั่งตวงตามสูตรจึงการันตีได้ถึงความอร่อยเหมือนกันทุกครั้งที่ทำ เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพเป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำเพื่อกินกันเองภายในบ้านเพื่อรสชาติที่ดีและปลอดภัยต่อสุขภาพ ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ใส่สารกันเสียแน่นอน นึกว่า เค้กวันเกิด ขอให้นึกถึงเรา สำหรับเค้กวันเกิด มีหลายขนาดให้เลือกเริ่มตั้งแต่ครึ่งปอนด์เลยค่ะ ทุกเมนูของร้านอบให้สดใหม่ตามออเดอร์ค่ะ

รสชาติเค้กและเนื้อเค้ก

ร้านเราส่วนมากจะเป็นสปันจ์เค้ก ที่มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่ฝืนคอ ใช้วนิลาแท้ เนยแท้เป็นส่วนประกอบในการทำ ทำให้เนื้อเค้กของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร หอมละมุน นุ่มละลายในปาก ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่หวานเลี่ยน

 • วนิลา ใช้ Pure Vanilla Bean Paste
 • ช็อกโกแลต ใช้โกโก้พรีเมี่ยมและช็อกโกแลตแท้
 • กาแฟ ใช้กาแฟพรีเมี่ยม หอมเข้มสูตรลับของทางร้าน
 • เรดเวลเวท ใช้โกโก้พรีเมี่ยม ใช้บีทรูทเพื่อเพิ่มสีแดงเป็นเอกลักษณ์ของเรดเวลเวท
 • ใบเตย ใช้ใบเตยแท้ ปลูกเองไร้สารเคมี
 • ชาไทย ใช้เบสชา 4 ชนิดสูตรลับของทางร้าน
 • มัทฉะชาเขียว ใช้มัทฉะพรีเมี่ยมนำเข้าจากญี่ปุ่น

สีของเค้กแต่ละชนิดอาจแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบ **ข้อระวัง มีส่วนผสมของสีผสมอาหาร

ขนาดของเค้ก

 • ขนาด 1/2 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 4 นิ้ว
 • ขนาด 1 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 6 นิ้ว
 • ขนาด 2 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7 นิ้ว
 • ขนาด 3 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว
 • ขนาด 4 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ว
 • ขนาด 5 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 11 นิ้ว
 • ขนาด 6 ปอนด์ หรือเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 12 นิ้ว

ซอสโฮมเมด ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมและผลไม้แท้ๆ ในการทำ (สูตรเฉพาะของร้าน)

 • ซอสสตอเบอรี่ / บลูเบอรี่ / มิกซ์เบอรี่ / เชอรี่ / ราสเบอรี่
 • ซอสมะม่วง / มะม่วงเสาวรส / เลม่อน
 • ซอสมะพร้าว / สังขยาใบเตย / สังขยาชาไทย / นมฮอกไกโด  
 • ซอสช็อกโกแลต / นูเทลล่า / ช็อกโกแลตกานาซ

วิธีการเก็บรักษาขนม

 • เก็บในตู้เย็นช่องชิล (ช่องธรรมดา) สามารถเก็บได้ 2-3 วัน  (ไม่สามารถเข้าฟลีสได้เนื่องจากเป็นครีมสดแท้)
 • หากทานยังไม่หมดให้นำเค้กกลับใส่กล่องเค้กเดิม หรือใส่ภาชนะอื่นที่มิดชิด ปิดฝาให้สนิท เพื่อป้องกันอากาศและความชื้นเข้า
 • ขนมสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องที่เปิดแอร์ได้ประมาณ  20-30 นาที (ครีมสดแท้) หลังจากนั้นครีมจะฝ่อตัวลง ขนมอาจเสียทรงได้ค่ะ
 • หากรับเค้กไว้รอเพื่อใช้งานโดยไม่มีตู้เย็นแนะนำให้เก็บในกล่องโฟม หรือกล่องเก็บความเย็น ที่บรรจุเจลเย็น/น้ำแข็งแห้ง จะช่วยยืดอายุเค้กได้ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ การเก็บรักษาแบบถูกวิธี)

**ทั้งนี้ ไม่ควรให้ขนมอยู่ที่อุณหภูมิห้องเกิน 1 ชั่วโมงเพื่อป้องกันขนมเสียค่ะ**

คำถามที่พบบ่อย

 • สั่งล่วงหน้า 1 - 2 วัน เค้กทั่วไป เค้กผลไม้ตามเงื่อนไข
 • สั่งล่วงหน้า 3-5 วัน สำหรับการสั่งในปริมาณที่เยอะเช่น Snack box
 • สั่งล่วงหน้า 5-7 วัน สำหรับงานโมเดลต่างๆ งานสั่งทำ (งานปั้นฟองดอง / งานแผ่นชูก้าชีทหรือแผ่นน้ำตาล / โฟโต้เค้กรูปภาพทานได้ / แผ่นชูก้า / แผ่นเวเฟอร์ คิดราคาแยกไม่รวมกับค่าเค้ก)

**ส่งฟรีในรัศมีไม่เกิน 5 กม.**

ส่งได้เฉพาะลูกค้าใน กทม. และปริมณฑล ทางร้านสามารถจัดส่งแบบกำหนดเวลาได้ค่ะ โดยใช้บริการ Grab car เท่านั้น (ค่าบริการคิดตามจริงและตามระยะทาง) หรือให้ทางร้านจัดส่งให้แบบมีค่าบริการ (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์และวันหยุกนักขัตฤกษ์เท่านั้น)

**ไม่มีบริการส่งขนมเค้กต่างจังหวัด**

คุณลูกค้ามารับเองได้ตลอด 24 ชม. (เพราะร้านเป็นโฮมคิทเช่น) “โฮมคิทเช่น" คือการขายอาหารผ่านเดลิเวอรี่หรือครัวที่บ้าน หรือที่เรียกว่า "Ghost Kitchen" ซึ่งเป็นรูปแบบร้านอาหารที่ไม่มีหน้าร้าน แต่เป็นการเปิดครัวในพื้นที่ใดที่หนึ่งเพื่อส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ค่ะ

รบกวนยืนยันคำสั่งซื้อขนม โดยการชำระเงินค่าขนมและค่าส่ง โอนบัญชีธนาคารตามที่แอดมินสรุปยอด ลูกค้าสามารถโอนชำระเงินล่วงหน้า 1-2 วัน แล้วส่งสลิปเพื่อทำการจองคิวเท่านั้นค่ะ