เบเกอรี่โฮมเมด ภาษาอังกฤษ เขียนว่า [BAKERY HOMEMADE] คืออะไร

เบเกอรี่โฮมเมดคืออะไร

สารบัญ

เบกอรี่โฮมเมด
เบกอรี่โฮมเมด

เบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE) คืออะไร

ทุกคนเคยได้ยินคำนี้กันบ้างรึเปล่า เบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE) หรือ โฮมเมดเบเกอรี่ ภาษาอังกฤษเขียนว่า (HOMEMADE BAKERY) วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับการทำ เบเกอรี่โฮมเมด มันคือ ขนมอบหรือเบเกอรี่ต่าง ๆ ที่เรานั้นทำมันด้วยตนเองเองภายในบ้านของเรา ทำเพื่อให้คนในครอบครัวรับประทานกันเองในบ้าน ทุกครั้งที่เรารับประทานเองแน่นอนอยู่แล้วว่าอุปกรณ์และวัตถุดิบต่าง ๆ ในการที่นำมาทำเบเกอรี่ต่าง ๆ นั้นเราก็ต้องคัดลือกมาเป็นอย่างดีเพื่อคุณภาพของขนมอบที่เรานั้นตั้งใจทำ

Bread at HÖME

ขนมปัง , โดนัท , ขนมเค้กของทางเล่น , พิซซ่าโฮมเมด

เมื่อมีการทำเบเกอรี่ขึ้นมาขายก็จะทำให้เหมือนกับที่ทำให้คนในครอบครัวทานคือการหาวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาให้ลูกค้าได้รับประทาน การทำ เบเกอรี่โฮมเมด นั้นจะไม่รับจากร้านอื่นมาขาย แต่จะเป็นการทำเองขายเอง ทำแบบสดใหม่อยู่ตลอด ด้วยความที่เป็นสไตล์เบเกอรี่โฮมเมด หรือโฮมเมดเบเกอรี่นั้นคือการทำของสดใหม่วันต่อวันอยู่เสมอจำนวนที่นำมาขายให้ลูกค้าก็จะมีจำนวนที่น้อย มีจำนวนที่มากไม่น้อยเกินไป และขนมอบในร้านเหล่านี้ก็จะอร่อยมีคุณภาพมาก ๆ จากใส่ใจและใจรักในการทำขนมของคนทำเบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE)

เค้กโฮมเมดของ Bread at HÖME นั้น ใช้ เมล็ดวนิลาแท้ ทุกชิ้น

ธุรกิจ เบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE) ทำไมถึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ

เบเกอรี่โฮมเมด เป็นธุรกิจทางด้าน “ร้านเบเกอรี่ขนาดเล็ก” ที่ขายเอกที่บ้าน เป็นการทำเองทุกขั้นมีขนมอบใหม่ ๆ สด ๆ ร้อน ๆ จากเตามาขายทำการขายให้ลูกค้า และส่วนมากจะเกิดจากกลุ่มคนที่มีใจรักในการทำ ขนมเบเกอรี่ การขายของธุรกิจนี้หรือการหากำไรจะเป็นการขายแบบอบขายต่อวัน หรือมีการสั่งทำ และการทำเบเกอรี่โฮมเมดนั้นในช่วงยุคที่มีเพียงแค่ไมโคเวฟก็สามารถทำขนมได้แล้วจึงทำให้เกิด ธุรกิจโฮมเมด มากขึ้น มีการทำขายทั้งหน้าร้านและออนไลน์จึงทำให้สามารถสร้างกำไรได้เป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจนี้

โฮมเมดเบเกอรี่ HOMEMADE BAKERY นั้นเป็นกระแสนิยมมากขึ้น เนื่องพฤติกรรมของผู้บริโภคนั้นหันมาสนใจกับการทานของที่ สด ใหม่ และอร่อยกันมากขึ้น เบเกอรี่โฮมเมด ผู้ที่ทำนั้นสามารถสร้างรายได้มากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับการทำสูตรและการสร้างเอกลักษณ์ให้กับ ขนมอบต่าง ๆ ได้มากแค่ไหนเป็นที่จดจำของผู้บริโภคมากน้อยเพียงใด

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : ธุรกิจโฮมเมด

ทำไมถึงต้องเลือกทานเบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE)

การทำ HOMEMADE เป็นการทำที่สะอาด สดใหม่วันต่อวัน มีการเลือกวัตถุดิบที่ดีและไม่มีการใส่วัตถุกันเสียจึงทำให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ สำหรับคนที่รักการทำ ทำขนมอบ จึงมักจะมาทำ เบเกอรี่โฮมเมด ไม่ว่าจะทำประจำหรือทำเพื่อหารายได้เสริม เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมถึงต้องเลือกทานเบเกอรี่โฮมเมด

  • วัตถุดิบที่ใช้เป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำกินในบ้านเลือกของที่ดีมีคุณภาพในการทำ เบเกอรี่
  • สูตรขนมจะเป็นสูตรขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะร้านเพราะเป็นสูตรที่แต่ละร้านคิดและทำออกมาในแบบของตนเองซึ่งจะมีความแตกต่างจากเบเกอรี่ตามตลาดทั่วไป
  • ในการทำขนมแต่ละครั้งร้านที่ทำ เบเกอรี่โฮมเมด นั้นจะไม่มีการสต็อกของไว้เป็นการทำสดใหม่ตลอดทุกวันจึงทำให้ต้องมีการจัด อัตราส่วนเบเกอรี่ เพื่อไม่ให้สินค้าเกิดความเน่าเสียเพราะการทำ HOMEMADE นั้นจะไม่ใส่สารกันเสีย
  • การซื้อขนมอบต่าง ๆ จากเบเกอรี่โฮมเมดนั้นจะมีความอร่อยเสมอเพราะทางผู้ขายจะปรับสูตรของขนมอยู่ตลอดเวลา และมีความเข้าถึงกันระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค จึงทำให้สินค้ามีคุณภาพอย่างแน่นอน
  • ขนมเบเกอรี่ทุกชิ้นนั้นทำจากความรักและความชอบของผู้ขายที่รักในการทำขนม รับรองได้เลยว่าต้องเป็นขนมที่มีความอร่อยและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ถ้าซื้อขนมจาก โฮมเมดเบเกอรี่

4 เมนูขนมเบเกอรี่ยอดฮิตที่นิยมทำขายในเบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE)

การทำ โฮมเมดเบเกอรี่ นั้นโดยปกติแต่ละร้านจะทำเมนูออกมาไม่เหมือนกันในแต่ละวันแต่ก็จะมีเมนู เบเกอรี่ยอดนิยม ที่นิยมทำขายกันเป็นอย่างมากแถมยังเป็นของชอบที่ผู้บริโภคนิยมสั่งกัน ขนมยอดฮิตเหล่านี้เป็นขนมที่มีรสชาติอร่อยมีความหอมหวานของขนมแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน และยิ่งเป็นขนมที่ทำจากโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกใหม่ยิ่งทำให้ขนมอร่อยมากว่าเดิมอย่าแน่นนอน วันนี้เราขอเสนอเมนูยอดฮิต 4 เมนูที่เป็นที่นิยม ดังนี้

BASQUE CHEESECAKE หรือ ขนมชีสเค้กหน้าไหม้ 

ขนมเค้ก ที่ทำมาจากครีมชีสที่เข้มข้นและ เนื้อเค้ก จะมีความแน่นแต่นุ่มละมุนลิ้นเป็นอย่างมาก มีรสชาติหอมหวาน ด้วยหน้าของ ชีสเค้ก ชนิดนี้เป็นเอกลักษณ์คือผิวหน้าที่มีความไหม้ และยังเป็นขนมที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นมากสามารถหาทานได้ตาม โฮมเมดเบเกอรี่ ทุกร้าน

แนะนำอ่านเพิ่มเติม : เนื้อเค้กยอดนิยมในครัวการทำเบเกอรี่

ชีสเค้กหน้าไหม้ 
ชีสเค้กหน้าไหม้ 

CROFFLE ครอฟเฟิล

เป็นขนมรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากการขายที่ โฮมเมดเบเกอรี่ มันคือการนำเอาครัวซองค์ไปอบในเตาวาฟเฟิล ลักษณะของตัวขนมจะเป็นรูปร่างแบบวาฟเฟิล แต่ตัวเนื้อแป้งนั้นจะเป็นแป้งของครัวซองค์ ถือว่าเป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัวมาก ๆ เพราะรสชาติแป้งที่นุ่มของครัวซองค์และความหอมกรอบของวาฟเฟิลใครที่ไม่เคยลองห้ามพลาดเมนี้เด็ดขาด

COOKIES คุกกี้

ขนมที่คนรู้จักกันเป็นอย่างดีเป็นขนมกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่ยังเป็นที่นิยมอยู่ โดยที่หลาย ๆ ร้านจะทำ คุกกี้ ในรูปแบบต่าง ๆ มาขายซึ่งก็ต่างกันไป คุกกี้มีหลายสูตรหลายแบบและยังเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลที่นิยมขายใน โฮมเมดเบเกอรี่

คุกกี้
คุกกี้

BROWNIE บราวนี่ 

ขนมหวานของชอบของหลาย ๆ คนเป็นนมที่มีทรงสี่เหลี่ยม มีสีน้ำตาล แต่ในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีเพียงแค่แบบ เค้ก เท่านั้น ตอนนี้มีการทำขายทั้งแบบบราวนี่กรอบ บราวนี่หนึบ ซึ่งก็เป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคให้เลือกรูปแบบการกินได้หลากหลายมากขึ้น

บราวนี่
บราวนี่

5 เรื่องต้องรู้ โฮมเมดเบเกอรี่คืออะไร ยังไงถึงจะเรียกว่าโฮมเมด

ต่อมาพัฒนาเป็นธุรกิจที่เติบโตรวดเร็วแบบฉุดไม่อยู่ มีทั้งขนมปังอบใหม่ส่งขายวันต่อวัน และการผลิตแบบสั่งทำโดยเฉพาะ นับเป็นช่องทางทำเงินที่น่าสนใจและเริ่มต้นไม่ยาก งบประมาณต้นทุนไม่สูงนัก ใช้เวลาอบภายในไม่กี่นาทีด้วยเตาอบทั่วไป ปัจจุบันมีสูตรที่ใช้เพียงไมโครเวฟก็ อบขนมปัง หรือ เค้กโฮมเมค แสนอร่อยได้แล้ว ทั้งยังมี นมวัวนมฮอกไกโด ที่กำลังมีกระแสฮิตกันมาก และนอกจากนี้ยังสามารถโปรโมทผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องสร้างรายได้จึงง่ายอย่างคาดไม่ถึงและกลายเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายคนในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : ทำไมถึงฮิตนมฮอกไกโดมาทำเบเกอรี่กันจัง

เริ่มต้นหัดทำขนมปังและเบเกอรี่ในบ้านตัวเองได้ทุกวันนี้เป็นเรื่องง่าย 5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับโฮมเมดเบเกอรรี่มีดังนี้

1. คำว่าโฮมเมดหมายถึงอาหารทำเองที่บ้านเป็นขนมปัง เค้กโฮมเมด คุกกี้ หรือขนมอื่น ๆ อบจากเตาอบธรรมดาขนาดเล็กหรือใหญ่แล้วแต่กำลังทรัพย์หรือปริมาณการทำ ไม่ได้ผลิตในโรงงาน ไม่ได้ทำเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แต่มาจากอาหารที่ทำรับประทานกันในครอบครัว หากผลิตจำหน่ายสามารถปรับจำนวนน้อยหรือมาก ขึ้นอยู่กับความต้องการ โดยจะเน้นจุดขายที่ความสดใหม่จากเตาอบทุกวันและไม่ใส่สารกันบูด

2. โฮมเมดเบเกอรี่ต้องมีกลิ่นหอมถ้าคุณสนใจเปิดหน้าร้าน เมื่อเดินเข้าไปกลิ่นเบเกอรี่ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกดีถือเป็นจุดขายไปในตัวไม่ต้องใช้คำบรรยายใด ๆ มาโฆษณาได้ดีกว่าขนมปังโฮมเมดที่มีกลิ่นหอม สามารถดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าการตกแต่งหน้าขนมให้ดูดีเสียอีก

3. เริ่มต้นจากสูตรขนมที่ครอบครัวโปรดปราน มีส่วนผสมเฉพาะหรือเพิ่มเติมสิ่งที่ชอบลงไป ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรมาตรฐาน หลายคนอาจได้ยินเกี่ยวกับขนมปังสุขภาพปลอดกลูเตน (Gluten Free) สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ต่อโปรตีนกลูเตนที่พบอยู่ในแป้งข้าวสาลีและธัญพืชอย่างข้าวบาร์เลย์ และข้าวไรย์ เมื่อจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงกลูเตน สามารถเลือกรับประทานขนมปังโฮมเมดแทนได้

4. ควบคุมวัตถุดิบที่ทำได้ขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ล้วนทำจากแป้ง น้ำตาล เกลือ เนย ครีม นม ซึ่งอาจมีผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้น้ำหนักตัวพุ่งพรวด หากไม่ควบคุมให้พอเหมาะ น้ำตาลมากเสี่ยงโรคเบาหวาน หรือปริมาณเกลือมากไปก็เป็นอันตรายต่อไต สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักและใส่ใจสุขภาพ โฮมเมดเบเกอรี่จึงเป็นสูตรขนมทำกินเองแบบคลีนสำหรับคนกลัวอ้วน ไม่อดกินของหวานอร่อยในช่วงลดหุ่นมีคุณภาพเหนือกว่ากว่าขนมปังที่ซื้อในร้านค้าปลีก ทั้งยังควบคุมต้นทุนให้เหมาะสมได้อีกด้วย

5. ขนมปังโฮมเมดไม่เหมือนใครเหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมสดใหม่และเริ่มมีความใส่ใจต่อสุขภาพมากขึ้นต้องการควบคุมส่วนผสมของสิ่งที่กำลังรับประทานอยู่ให้ถูกใจและเติมส่วนผสมและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้ตามต้องการ

เป็นเหตุผลดี ๆ ที่จะเลือกอุดหนุนโฮมเมดเบเกอรี่หรือแม้แต่จะทำขนมปังด้วยตัวเองเพื่อประหยัดเงิน ตลอดจนมอบ ขนมปังโฮมเมด ให้แก่กันในโอกาสพิเศษ ได้รับความนิยมมากช่วงเทศกาลสำคัญและทุก ๆ เหตุการณ์ตลอดปี

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : ขนมปังโฮมเมด

สรุป เบเกอรี่โฮมเมด (BAKERY HOMEMADE) คืออะไร

โฮมเมดเบเกอรี่ (BAKERY HOMEMADE) เป็นสิ่งที่น่าสนใจในช่วงยุคนี้เป็นอย่างมากสามารถทำเพื่อนหารายได้เสริมจากงานประจำก็ทำได้ เพียงแค่คุณมีฝีมือในการทำขนมก็สามารถทำ เบเกอรี่ ขายได้เลย แถมยังขายได้ง่ายเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และถือว่าเป็นการพัฒนาฝีมือการทำขนมของตนเองที่เกิดจากการทำขายและปรับปรุงสูตรตลอด

facabook line instagram tiktok wongnai lineman Google Map youtube

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

คอนเฟลกคาราเมลผสมธัญพืช สูตรอร่อย เนยแท้ คาราเมลแท้ กรอบนาน สูตรเด็ดที่ไม่หวานจนเกินไป CARAMEL CORNFLAKES 100-220 กรัม 55-100฿

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแผ่นแป้งข้าวโพดอบกรอบ “คอนเฟลกคาราเมล” ถือเป็นอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารมาก กรอบอร่อย เติมธัญพืชที่ตัวเองชอบใส่เข้าไปอีกหน่อย เก็บไว้กินเพลิน ๆ ตามต้องการ

เค้กวนิลา เค้กแสนธรรมดาเรียบง่าย ในรสชาติที่คุ้นเคย [VANILLA CAKE]

เรียบง่าย เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เค้กวนิลา เค้กแสนธรรมดา ในรสชาติที่คุ้นเคย นึกถึงตอนสมัยเด็ก ๆ

เค้กมินิมอล เกาหลี ครอบครัว ผู้ชาย ผู้หญิง เรียบๆ สีขาว คลีนๆ น่ารัก ๆ MINIMAL CAKE

เค้กมินิมอล เทรนด์เค้กสุดฮิตตอนนี้คือเค้กที่ตกแต่งน้อยๆ สไตล์มินิมอล ใช้สีสันที่หลากหลาย ถูกใจทุกคน

เค้กช็อกโกแลตคาราเมลแมคคาเดเมีย CHOCOLATE CARAMEL MACADAMIA ถั่วเน้นๆ หวานน้อย กรุบกรับทุกคำ

เค้กช็อกโกแลตคาราเมลแมคคาเดเมีย ราดหน้าด้วยซอสคาราเมลหอมๆหวานๆ พร้อมกับความมันกรุบกรอบของแมคคาเดเมียเต็มๆเม็ด

เค้กโบราณ บัตเตอร์ครีม เค้กแยมส้มโบราณสยาม ตำนานแห่งยุค 90 เนื้อนุ่มชุ่มซอสส้ม ชวนคิดถึงวันเก่าๆ กล่องนึงมี 15 ชิ้น ราคากล่องละ 99฿ 1 ปอนด์ 259฿

พบกับเมนูย้อนวันวานในเด็กกับเมนู “เค้กโบราณ” เมนูเบเกอรีนุ่มละมุนเคลือบแยมส้ม วาดลายดอกไม้ ทำกินได้ทำขายรวย

เค้กโมเดล 1 ปอนด์ บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก CAKE MODEL

เค้กการ์ตูน บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก สามารถเลือกเค้กโมเดลน่ารักๆ

บราวนี่แครกเกอร์ [BROWNIES CRACKER] บราวนี่รูปแบบใหม่ที่สายช็อกเลิฟเวอร์ ต้องติดใจในความเข้มข้นของรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ กล่องล่ะ 59฿

บราวนี่แครกเกอร์ บราวนี่รูปแบบใหม่ที่คนชอบช็อกโกแลตต้องติดใจในความเข้มข้นของรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ และความกรอบ หวาน อร่อย ทานเพลินชิ้นเดียวไม่เคยพอ

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดมินิ FRESH COCOUNT CAKE MINI

เค้กน้อนนใหม่ของร้านฮับ น้อนนเป็นครีมสด สไตส์มินิมอล ไม่มีไขมันทรานส์ ซอสมะพร้าวทำจากมะพร้าวน้ำหอมไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับครีมลงตัวสุด หอม มัน นัวร์ ดีย์