มาแว๊วว นมฮอกไกโดถึงนิยมมาทำเบเกอรี่จัง มาตามกระเเสกันหน่อย

นมฮอกไกโด

สารบัญ

นมฮอกไกโด ดีอย่างไร
นมฮอกไกโด ดีอย่างไร

ทุกวันนี้ นมฮอกไกโดเป็นที่รู้จักในไทยมากขึ้น มีร้านนมและขนมหวาน เบเกอรี่่โฮมเมค หลายเจ้าในกรุงเทพฯ ช่วยเป็นพรีเซนเตอร์ทั้งอย่างเป็นทางการและไม่เป็นทางการ โดยโฆษณาว่าสินค้าของตนทำจากนมฮอกไกโด (ซึ่งโดยนัยก็คงจะบอกว่ามันไฮโซ มันอร่อยกว่าเจ้าอื่นนะจ๊ะ) แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าเจ้านมฮอกไกโดที่ว่านี้มันไม่ได้ญี่ปู๊นนน…ญี่ปุ่นที่เขาดื่มกันมาเป็นพันๆ ปี แต่เป็นธุรกิจที่เพิ่งก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาราวคริสต์ศตวรรษที่ 19

แต่ครั้งนี้ นมฮอกไกโด Hokkaido Milk ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ได้นมคุณภาพดีเช่นเดียวกัน การันตีถึงความซุปเปอร์พรีเมียมเข้มข้นทุกหยด สด..สดจากฟาร์ม เลยทีเดียว

Bread at HÖME

ขนมปัง , โดนัท , ขนมเค้กของทางเล่น , พิซซ่าโฮมเมด

นมวัวนมฮอกไกโดดีอย่างไร

หลายคนที่ชื่นชอบนม คงไม่มีใครไม่รู้จักนมวัวนมฮอกไกโด เป็นนมวัวที่มีชื่อเสียงมากทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังเรื่องรสชาติและกลิ่นนมที่หอมมันอร่อย จนมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวออกมาอย่างมากมาย หลายคนคงสงสัยว่านมวัวที่นี่มีความแตกต่างจากบ้านเราอย่างไร ทำไมถึงพูดถึงกันมาก

เรามาทำความรู้จักวัวที่นี่กันก่อนเลย ด้วยพื้นที่ของ ฮอกไกโด นั้นเป็นพื้นที่มีอากาศเย็นเกือบจะตลอดทั้งปีทำให้วัวนั้นมีไขมันสูง และด้วย อากาศที่ดีบริสุทธิ์เนื่องจากอยู่ในพื้นที่สูง จะเหมาะต่อการเพราะปลูกพืช รวมถึงเลี้ยงสัตว์

เมนูแนะนำ : ฮอกไกโดมิลด์บัน

ทำไมต้องนมวัวฮอกไกโด
ทำไมต้องนมวัวฮอกไกโด

เมื่อวัวที่ฮอกไกโดนั้นถูกเลี้ยงดูในเขตอากาศหนาว และหญ้าที่ขึ้นตามธรรมชาติอย่างดี และการเลี้ยงดูแบบให้สัตว์นั้นผ่อนคลาย ทำให้สิ่งแวดล้อมเหมาะสมกับวัวนน ทำให้น้ำนมที่ออกมามีคุณภาพดี โปรตีนสูงและมีไขมันจำนวนมาก ทำให้รสชาติและกลิ่นนั้นเข้มข้นและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเรา

คุณค่าของนมวัวนมฮอกไกโดได้มีการพูดถึง การอุดมไปด้วย โปรตีนที่เป็น ประโยชน์หลายอย่าง ในด้านการบำรุงผิว การเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ และมีแคลเซียมสูงช่วยให้ร่างกาย แข็งแรง

ด้วยนนวัวที่มีคุณภาพดีอันดับต้นๆของโลก เลยมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวนมฮอกไกโดออกมามายมายไม่ว่าจะเป็นแบบสดและแปรรูปต่างๆมากมาย รวมถึงชีส รสชาติดีจากนมวัวพันธ์นี้ด้วย

เมนูแนะนำ : โดนัทญี่ปุ่น นมสดฮอกไกโด

ทำไมต้องนมวัวนมฮอกไกโด Hokkaido Milk

พูดถึงนมวัวนมฮอกไกโด หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมต้องนมวัวนมฮอกไกโด [hokkaido milk] แตกต่างกับนมวัวบ้านเราอย่างไร หรือนมวัวนมฮอกไกโดมีประโยชน์อย่างไร ก่อนอื่นเรามาพูดถึงแหล่งที่มาก่อนเลย “เกาะฮอกไกโด” ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น ติดกับทะเล เกาะฮอกไกโดมีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้เกาะฮอกไกโดนั้นมีภูมิอากาศที่เย็นและอากาศบริสุทธิ์ เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่สูงไร้มลพิษจึงเหมาะสำหรับทำการเกษตรกรรม ปลูกข้าวปลูก พืช รวมถึงเลี้ยงสัตว์อีกด้วย

เมื่อสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงวัว ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในเขตหนาว ทำให้สร้างปริมาณไขมันและโปรตีนในนมมากกว่าวัวที่เลี้ยงดูในเขตร้อน บวกกับอยู่กับอากาศที่บริสุทธิ์ แหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ วัวจึงมีสุขภาพดี อารมณ์แจ่มใส และสร้างสารอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างมีคุณภาพ

สารสกัดจากโปรตีนน้ำนมวัวฮอกไกโด อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเป็นอาหารผิว และเป็นสารต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่แห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้กลับมีความนุ่ม ชุ่มชื้น บำรุง ฟื้นฟู ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบ เนียนนุ่ม กระชับ คงความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว

ทำไมนมฮอกไกโดถึงมีชื่อเสียง ?

คุณเคยดื่มนมคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งหอม ทั้งอร่อย อย่างนมฮอกไกโดกันไหมคะ ซึ่งหลายคนก็คงมีคำถามสงสัยอยู่ในใจเหมือนแอดมินว่า ทำไมนมฮอกไกโดถึงมีชื่อเสียง และมันต่างจากนมทั่วไปยังไงกัน ? วันนี้แอดมินเลยมีเกร็ดเล็กน้อยของนมฮอกไกโดมาฝากกันค่า

เมนูแนะนำ : ขนมปังฮอกไกโด สตอว์เบอรี่ครีมสด

นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร ?

บริเวณเกาะฮอกไกโด มีฟาร์มปศุสัตว์เป็นจำนวนมาก และนมวัวก็เป็นหนึ่งในสินค้าหลังที่ฟาร์มเหล่านั้นเลี้ยงโค แล้วรีดนมส่งขายไปทั่วญี่ปุ่น เพราะบริเวณอื่นของญี่ปุ่นไม่ได้มีฟาร์มปศุสัตว์หรือฟาร์มหรือโคอย่างเป็นระบบตั้งแต่ผลิต แปรรูปจนถึงการจัดจำหน่าย

เมนูแนะนำ : นมสดสตรอว์เบอร์รี สไตล์เกาหลี

นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร
นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร

การเลี้ยงดูสายพันธุ์โคนมที่ฮอกไกโดเลี้ยง เป็นโคนมเขตหนาวทั้งนั้น ซึ่งปริมาณไขมันในนมจะเยอะกว่าวัวเขตร้อนค่ะ ซึ่งจะว่าไปแล้วคุณค่าทางสารอาหารก็ไม่ได้แตกต่างกันจากนมบ้านเรามาก แต่ความอร่อย หอม หวานมัน แอบชนะขาดนมบ้านเราไปเลยค่ะ

นมที่มาจากฮอกไกโดผ่านกรรมวิธีน้อยกว่านมจากที่อื่น และยังคงรสชาติแท้ๆ ความหอม มัน สด ด้วยไม่เสียคุณค่าไปเพราะความร้อน ทั้งญี่ปุ่นยังใส่ใจทั้งสีของนมที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และแม้แต่วัวในญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด ก็ยังต่างกับวัวไทย ที่มีอากาศเขตร้อนและเขตหนาว หญ้าเองก็นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีโปรตีนสูงกว่า ส่วนนี้เองก็เป็นส่วนที่ทำให้นมจากฮอกไกโด ที่ได้รสชาติ หอม หวาน มัน อร่อย

สรุป นมฮอกไกโดกำลังมาเเรงมากกก แบบนี้ต้องตามกระเเสกันหน่อย

นมวัวนมฮอกไกโด ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในเขตหนาว และแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทำให้สร้างสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าวัวทั่วไป สารสกัดในน้ำนมวัวฮอกไกโด จึงมีคุณภาพและโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพกับผิว

หลายคนที่ชื่นชอบนม คงไม่มีใครไม่รู้จัก นมฮอกไกโด เป็นนมวัวที่มีชื่อเสียงมากทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังเรื่องรสชาติและกลิ่นนมที่หอมมันอร่อย จนมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวออกมาอย่างมากมาย

facabook line instagram tiktok wongnai lineman Google Map youtube

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

คัพเค้กวันเกิด ไอเดียน่ารัก ครีมเนยสดนุ่มๆ กินง่าย หวาน อร่อยได้ในชิ้นพอดีคำ [CUPCAKE]

คัพเค้กวันเกิด สวยๆ บัตเตอร์ครีม / ครีมนมสด / เนยสด ไอเดียน่ารัก กินง่าย หวาน อร่อยได้ในชิ้นพอดีคำ

เจแปนนิสชีสเค้ก [JAPANESE CHEESECAKE] ชีสเค้กญี่ปุ่นสูตรอร่อย เนื้อนุ่มฟูเด้ง นุ่มละมุน ละลายในปาก

เค้กเบาๆ ละลายในปากมาแล้วจ้าาาา เจแปนนิสชีสเค้กเป็นเค้กที่อร่อยมากกก ละลายในปากเลย จริงๆแล้วทำไม่ยาก ที่คนรักชีสเค้กต้องห้ามพลาดเลยนร๊าา

เค้กเชิงเทียน บัตเตอร์ครีม / ครีมนมสด สไตล์ วินเทจ เอาไว้ตกแต่งเค้กเพิ่มความหรูหราให้เค้ก [CANDLE HOLDER CAKE]

เมนูไอเดียสไตล์วินเทจ เค้กเชิงเทียน สวยๆ บัตเตอร์ครีม / ครีมนมสด เอาไว้ตกแต่งเค้กเพิ่มความหรูหราให้เค้ก

ขนมปังแฮมชีส HAM AND CHEESE ชิ้นละ 25฿

ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ แฮมหมู เชดด้าชีสนมโค ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

เค้กแก้วเบียร์ เค้กป๋องเบียร์ เค้กขวดเบียร์ ตัวฟองเบียร์ ตัวแก้วทำมาจากครีมสดทั้งหมด สวยพร้อมทั้งความอร่อย

เค้กแก้วเบียร์ เค้กป๋องเบียร์ ตัวฟองเบียร์ ตัวแก้วเบียร์ ทำจากครีมสด ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

เชดด้าชีสเค้กมินิ สไตล์เกาหลี CHEDDAR CHEESE CAKE MINI

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) แป้งญี่ปุ่น ครีมสด เชดด้าชีส ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

ซอฟต์คุกกี้ดาร์กช็อกโกแลต ชิ้นละ 50 กรัม 1 กล่องมี 3 ชิ้น กล่องละ 100฿

เมนูคุกกี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดอบ วัตถุดิบไม่เยอะแต่ได้ซอฟต์คุกกี้นิ่มหนึบหนับ ช็อกโกแลตเยิ้มๆ ไว้กินระหว่างทำงานเพลินๆ ได้เลย

นมสดสตอเบอรรี่ สไตล์เกาหลี 250 ml. 3 ขวด 100฿

สูตรเครื่องดื่ม ใส่นมสดกับซอสสตอเบอรรี่ สไตล์เกาหลี ทั้งหอม หวาน ละมุน มีเนื้อสตอเบอรรี่เต็มคำ กับ 'นมสดสตอเบอรรี่เกาหลี'