สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ 99฿

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี

Strawberry Shortcake

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของ เมล็ดวนิลาแท้ ) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ [ Strawberry Shortcake Mini]

99฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ [ Strawberry Shortcake Mini]

99฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ [ Strawberry Shortcake Mini]

85฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ

สารบัญ

สตรอเบอร์รีช็อตเค้ก

เค้กสัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยม เนื้อเค้กเบานุ่มละมุนกินกับครีมสดที่เรียกว่าละลายหายไปในปาก เพิ่มความพิเศษด้วยสตรอว์เบอร์รีจากญี่ปุ่นรสหวานหอม เป็นเมนูขนมที่กินได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อเลยจริงๆ ยิ่งกินตอนเย็นๆยิ่งฟิน!

เสน่ห์ของเค้กสไตล์ญี่ปุ่นคือเนื้อเค้กนุ่มเนียนละเอียด เราจึงใช้ แป้งเค้ก ของญี่ปุ่น หรือที่คนทำเค้กเรียกันว่าแป้งไวโอเลต (จากลักษณะถุงแป้งที่เป็นสีขาว-ม่วง) เราใช้เทคนิคการทำเค้กชิฟฟอนเช่นเดิม เเต่ใส่สูตรนี้จะใช้ไข่ค่อนข้างเยอะ และแป้งน้อยเพื่อให้เนื้อเค้กเบา

สวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราชวนมาทำเค้กกันค่ะ เป็น Strawberry Shortcake แบบไม่อบ ที่ไม่อบเพราะซื้อเค้กสำเร็จรูปมาประกอบได้เลย คือไม่ได้จะกวนนะ แต่เราว่าต้องมีเพื่อน ๆ ที่อยากทำเค้กเซอร์ไพรส์แฟนแบบน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ สูตรนี้ตอบโจทย์ค่ะ ไปค่ะ ทำกัน

เสน่ห์ของเค้กสไตล์ญี่ปุ่นคือเนื้อเค้กนุ่มเนียนละเอียด เราจึงใช้แป้งเค้กของญี่ปุ่น หรือที่คนทำเค้กเรียกันว่าแป้งไวโอเลต (จากลักษณะถุงแป้งที่เป็นสีขาว-ม่วง) เราใช้เทคนิคการทำเค้กชิฟฟอนเช่นเดิม เเต่ใส่สูตรนี้จะใช้ไข่ค่อนข้างเยอะ และแป้งน้อยเพื่อให้เนื้อเค้กเบา

ส่วนผสมสตรอเบอร์รีช็อตเค้ก

 1. ไข่  3 ฟอง
 2. น้ำตาล 80 g
 3. แป้งเค้ก 80 g
 4. เนย 20 g
 5. น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
 7. บรั่นดีเชอร์รี่(ถ้ามี) 1 ช้อนโต๊ะ
 8. ครีมสด 200 cc
 9. น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
 10. สารสกัดวานิลลา เล็กน้อย

วิธีทำเนื้อสปันจ์สตรอเบอร์รีช็อตเค้ก

1. ใส่ไข่ลงในชาม ใส่น้ำตาลแล้วเริ่มตี วางเครื่อHand mixerลงในไข่แล้วเปิดสวิตช์ ตอนแรกให้ใช้ความแรงระดับเบาและผสมไข่กับน้ำตาลให้เข้ากัน

2. เมื่อน้ำตาลผสมเข้าอย่างดีแล้ว ให้นำชามวางในอ่างน้ำแล้วตีไปเรื่อยๆในขณะที่ทำให้อุ่น ไม่ใช่แค่คนให้เข้ากันอย่างเดียว ต้องใช้เครื่องตีฟองช่วย เพื่อให้เนื้อแป้งข้างในมีอากาศเข้าไป ตีจนเนื้อแป้งอุ่นน้อยกว่าผิวของเราเล็กน้อย และตีจนให้มีฟองขึ้นมา* เมื่ออุ่นเนื้อแป้ง จะช่วยให้การเกิดฟองคงที่

3. เมื่อเนื้อแป้งมีฟองฟูขึ้น ให้นำออกจากอ่างน้ำ เมื่อคุณตักแป้งขึ้น แป้งที่ตกลงมาจะหล่นลงมาเหมือนสายริบบิ้น และเมื่อคุณขยับที่ตีแป้ง คุณสามารถวาด “รูปฝาหอย” บนแป้งได้ หากคุณไม่ปั่นถึงจุดนี้ คุณจะไม่สามารถอบเค้กสปันจ์ฟูได้

4. เมื่อไข่ที่ตีเป็นฟองอย่างสมบูรณ์แล้ว ให้แทนที่ด้วยไม้พายแล้วใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้อีกครั้ง ผสมให้เข้ากันอย่างรวดเร็วเพื่อให้แป้งไม่เหนียวเหนอะหนะและฟองไข่ไม่หายไป ประเด็นคือตัดไม้พาย ยกแป้งขึ้นจากด้านล่าง แล้วคลุกเคล้าพร้อมกับการหมุนชาม

5. ใส่เนยที่ทำให้ละลายไว้แล้ว เพิ่มแป้งเพื่อให้กระจายอย่างสมบูรณ์และผสมอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ

6. เทแป้งให้ไหลตามธรรมชาติจากด้านบน ปาดแป้งที่เหลือบนชามด้วยไม้พายแล้ววางไว้ใกล้ขอบ วางแม่พิมพ์ลงบนโต๊ะเบา ๆ เพื่อไล่อากาศภายในออกและทำให้ด้านบนเรียบ ใส่ในเตาอบที่อุ่นที่ 170 °ถึง 180 °และใช้เวลาอบ 25 ถึง 30 นาที

วิธีทำสตรอเบอร์รีช็อตเค้กและวิป

น้ำเชื่อมไซรัป

 • นำน้ำตาลทรายเม็ดละเอียดไปละลายน้ำ แล้วใส่สารสกัดวานิลลาเพิ่มเข้าไป

ตกแต่ง/ วิปครีม

 1. ใส่ครีมสด น้ำตาลทราย และสารสกัดวานิลลาลงในชาม แล้วตีด้วยตะกร้อมือในขณะที่แช่ก้นชามในน้ำเย็นจัด คุณสามารถตีอย่างแรงในตอนแรก แต่เมื่อมันข้นแล้ว ให้ตีอย่างช้าๆ เมื่อใช้เครื่องHand mixer จะมีสปีดการตีที่ค่อนข้างเร็ว ดังนั้นระวังอย่าตีมากเกินไป สำหรับการทำปริมาณเล็กน้อย ไม่ควรใช้เครื่อHand mixer
 2. เมื่อตักขึ้นด้วยตะกร้อ เนื้อก็จะไหลเหมือนแบบข้นๆ ระดับนี้เป็นปริมาณที่จะผสมกับเนื้อแป้ง หลังจากนี้มันจะแข็งในชั่วพริบตา ดังนั้นควรระมัดระวังในการตี
 3. คุณสามารถใช้เครื่องตีฟองได้ เมื่อตักขึ้น เนื้อครีมที่ไหลออกมารวมกันกลายเป็นกอง ก็ให้หยุดตีได้ ผ่าครึ่งเค้กสปันจ์ ทาน้ำเชื่อมไซรัป แล้วปาดวิปครีมให้เรียบทั่วเค้ก ตกแต่งด้วยการวางสตรอว์เบอร์รี่ที่ผ่าครึ่งลูกและครีมเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
facabook line instagram tiktok wongnai lineman Google Map youtube

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

ชีสเค้กหน้าไหม้มินิ น่ารักทั้งขนาดและราคา BASQUE CHEESECAKE STYLE MINI

มินิชีสเค้กก้อนเล็กน่ารัก ขนาดพอเหมาะ นี้ถึงได้ฮิตไปทั่วโซเชียล นั่นเป็นเพราะว่าชีสเค้กหน้าไหม้มินินี้มีหน้าตาสวยงาม ดูซับซ้อน อบทีไรบ้านกลายเป็นกลิ่นขนมหอมหวาน กลายเป็นโฮมคาเฟ่อบอุ่นไปในทันใด น่ารักทั้งขนาดและราคา

เค้กแครอทครีมชีสฟรอสติ้ง คลีนๆ หวานกำลังดี อมเปรี้ยวนิดๆ หอมว่าใคร 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2 ปอนด์ ฿890

เค้กเข้มๆหอมๆหวานมันมาแล้วจ้าาา เค้กกาแฟ แต่งหน้าตรงกลางเค้กด้วยถั่วแมคคาดาเมียเคลือบคาราเมลกาแฟ เข้มข้น หวานมัน

เค้กคู่ดูโอ้ เค้กวันเกิดสวยๆ เป็นเค้กคู่ครึ่งปอนด์ ที่ผสมผลานรสชาติและการจัดแต่งอย่างลงตัว ผู้ให้ชอบ ผู้รับปลื้มแน่นอน (ราคาขึ้นอยู่กับเค้กรสชาตินั้นๆ)

เค้กคู่ดูโอ้ ทานได้หลากหลาย อยากมิกซ์รสชาติแบบไหนได้ถึง 3 รสเลยนร้าาา น้อนเป็นเค้กขนาดครึ่งปอนด์ วางคู่กันกำลังดี

เค้กมะม่วงครีมสด หน้านิ่ม หอมมะม่วงน้ำดอกไม้ หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก MANGO CAKE [เฉพาะฤดูกาล] 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2ปอนด์ ฿890

เค้กมะม่วงอ่อนครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมมะม่วงสุก หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

คลาสสิก มินิ ครอฟเฟิล CLASSIC MINI CROFFLE ชิ้นละ 25฿

ครอฟเฟิล (Croffle) สูตรขนมลูกผสมระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิล เมนูขนมอบแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในสายคาเฟ่ บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ

เค้กบราวนี่วันเกิด กัดคำไหนก็ช็อกโกแลตเต็มคำ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สายเค้กเนื้อฟัดจ์ ห้ามพลาด BROWNIE CAKE 1 ปอนด์ ฿490 2 ปอนด์ ฿790

กัดคำไหนก็เค้กบราวนี่ช็อกโกแลตเต็มๆ ฟันไม่ดำอย่าเรียกเราว่าบราวนี่ สายเนื้อหนึบ สายเนื้อฟัดจ์ มาค่าาา

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ครึ่งปอนด์ วิปครีมแท้ สอดไส้ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น SOFT GANACHE CHOCOLATE CAKE ฿490

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มแท้ เนื้อเค้กใช้เนยแท้ ช็อกแท้ โกโก้แท้ อร่อยนุ่มละลายในปาก ฟินเว่อร์สำหรับสายช็อกเลิฟเว่อร์

เค้กช็อกโกแลตลาวา สไตล์มินิ CHOCOLATE LAVA CAKE

เค้กช็อกโกแลตลาวา เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี